28/9/2014, nghe tin em gái lớp ba chết vì đói

Hiện thực sâu hơn tất cả những gì em nhìn thấy.

Đau khổ không phải chỉ vì nghèo đói. Đau khổ vì em muốn làm cái em không thể làm được, hoặc không thể nhanh chóng làm được. Chúng ta không ai hơn ai. Mỉa mai nhau không còn chút ý nghĩa nào. Mỉa mai nhau tức là mỉa mai chính mình. Dù từ bất cứ góc nào em đang nhìn, hãy nhìn xa hơn một chút để thấy em cũng là một phần trong khung cảnh em vừa thấy. Em có vô tội không? Em có đủ tốt không? Quan trọng hơn cả: Em đã làm gì để chuyển hóa nỗi đau khổ của mình?

Tất cả chúng ta đều đang chết. Em muốn chết thế nào?

Advertisements

4 comments

  1. Em là đứa sáo rỗng, nên trước hết em muốn mình chết đẹp đã. Quá trình chết nên chất lượng một tí, kiểu worth writing, người ngoài nhìn vào không có “Ơi xời, nó là đứa nhạt nhẽo nào thế?”.
    Em cũng chả chắc là mình giúp được gì ai nhiều trong cái quá trì chết này cả, nên trước hết em cứ phải chăm chuốt cái sự băng hà tự yêu này đã. Phần lớn mọi người xung quanh thì ai cũng bận rộn với cái chết của chính họ rồi.
    Nói vậy thôi. Những lúc không bị cơm áo gạo tiền dục vọng linh tinh thường nhật mon men, thì em cũng muốn làm gì đó tử tế một chút cho những người cần. Như kiểu trừ của trừ bằng cộng, biết đâu chết của em phản ứng với chết của người khác tạo thành “sống”, cho dù chỉ một nhúm thôi, nhưng chí ít cũng thêm tí mùi vị hồi sinh cho cái thiên hà dần mòn già cỗi này.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s